Chính quyền ở đâu? - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Hai, 18 tháng 12, 2017

Chính quyền ở đâu?


Côn đồ khoác cờ đỏ tấn công giáo xứ Kẻ Gai. Ảnh: internet.

Vương Khuê - Sáng ngày 17/12/2017, nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An đã điều động một lực lượng chức năng khoác cờ đỏ đổ bộ về xóm Bắc Kẻ Gai, Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An để khủng bố nhân dân tại đây với lý do “xây nhà nguyện trái quy định“.

Trong khi đó sự việc này là do nguyện vọng của toàn dân mà cụ thể là hơn 70 hộ gia đình nơi đây đã tình nguyện hiến đất để xây dựng nhà nguyện nhưng phía chính quyền địa phương đã kiếm cớ ngăn cản.

Việc làm của nhân dân nơi đây là tình nguyện và đúng hơn phải là trách nhiệm của chính quyền địa phương phải thực hiện Điều 28 Pháp lệnh số 21/2004/PL-UBTVQH11 “1. Cơ sở tín ngưỡng, tổ chức tôn giáo được tổ chức quyên góp, nhận tài sản hiến, tặng, cho trên cơ sở tự nguyện của tổ chức, cá nhân trong nước và tổ chức, cá nhân ngoài nước theo quy định của pháp luật”.

Vì nhu cầu cấp bách cần chia tách giáo họ để thuận tiện cho công việc mục vụ và phát triển nhân sinh nên Cha Giuse Nguyễn Đức Nhân, Linh mục Quản xứ Kẻ Gai đã thuận theo lòng dân và nhận diện tích đất nói trên để xây nhà nguyện cho người dân nơi đây nhưng chính quyền tỉnh Nghệ an đã ngăn cản.

Vấn đề cần đặt ra ở đây là sự việc này tốt cho nhân dân nơi đây, tốt cho cả Công Giáo và bộ mặt xã hội tại khu vực Huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An nhưng tại sao sự việc lại diễn ra phức tạp khiến nhân dân bức xúc?

Phải chăng lợi dụng lúc Bộ chính trị Việt Nam đang lục đục về việc thanh tra các thành phần tham ô là cán bộ cốt cán trong hàng ngũ đảng nên chính quyền Nghệ An đã huy động đông đảo các lực lượng chức năng khoác cờ đỏ, trấn áp nhân dân thực thi quyền tự do tôn giáo nơi đây?

Trước đó họ đã huy động đội ngũ này tới phá phách tại xứ Song Ngọc trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, phá giỡ công trình trang trí Hang Đá tại Giáo xứ Đông Kiều, xã Diễn Mỹ huyện Diễn Châu nhưng bất thành. Và hôm nay chính đội ngũ này đã tới chủ động gây hấn, khủng bố nhân dân xã Hưng Tây thực thi quyền Tự Do Tôn Giáo.

Điều mà công luận bức xúc đặt ra câu hỏi : Vì sao trong thời điểm này tại Nghệ An lại liên tiếp xảy ra các vụ xung đột giữa nhà cầm quyền và nhân dân về vấn đề Tự Do Tín Ngưỡng?

Tại sao trong trách nhiệm và khả năng xử lý của chính quyền địa phương nhưng lại xuất hiện một “lực lượng chức năng – Hội Cờ Đỏ” được quyền bảo kê tới phá phách, khũng bố nhân dân vùng Công Giáo?

Hội này đã công khai khoác lên người cờ tổ quốc và tự tung tự tác trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương. Nhân dân khắp nơi đang lên án và truy tìm kẻ cầm đầu, đứng sau xúi dục, chỉ đạo “hội cờ đỏ“ làm loạn tại đất Nghệ An.

Dư luận quần chúng cho rằng đây là một tổ chức Hoa Nam do một số lãnh đạo biến chất đã bất chấp quy định pháp luật Việt Nam, bành trướng để gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc Việt Nam thực hiện những âm mưu đen tối nhằm gây hoang mang dư luận để tiếp tay cho một thế lực ngầm đang âm mưu lật đổ chế độ, bán nước cầu vinh dâng đất, dâng Biển Việt nam cho Trung quốc.

Điều mà nhân dân khắp nơi đang bức xúc đặt ra nhiều nghi vấn về “hội cờ đỏ“ này là: Tại sao nhà cầm quyền các cấp tại Nghệ An có nhiều thái độ thể hiện sự bao che, “bảo kê“ cho bọn này làm loạn ngay trên địa bàn quản lý của họ? Phải chăng nhà cấm quyền đã bất lực? Phải chăng sự tha hóa về đạo đức và sự thao túng của thế lực thù địch đang ở ngay trong đội ngũ lãnh đạo đảng nhằm tiếp tay cho Trung Quốc thực hiện âm mưu thống trị Việt Nam?

Họ là ai? Tại sao lại công khai khoác lên mình quốc huy Việt Nam để khủng bố nhân dân Việt Nam? Trong thực tế ai là kẻ cầm đầu tổ chức “khủng bố“ này?

Vai trò và trách nhiệm của nhà cầm quyền địa phương ở đâu khi “hội cờ đỏ“ này công khai làm loạn ở một số vùng giáo tại Nghệ An? Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra trên đất nước Việt Nam và nhà cầm quyền tiếp tục làm ngơ thì an ninh trật tự xã hội Việt Nam ai sẽ chịu trách nhiệm ? Khi tình thế quá phức tạp chắc chắn người dân khắp nơi sẽ phát triển quyền tự vệ chính đáng để bảo vệ an ninh trật tự xã hội vậy lúc đó vai trò nhà cầm quyền sẽ là gì?

Mùa Giáng Sinh đang về, trong khi các ban nghành của nhà cầm quyền đang tranh thủ dịp này để thể hiện tinh thần, trách nhiệm đối với đồng bào Công Giáo thì tại Nghệ liên tục xảy ra các xung đột nhằm gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc Việt Nam. Hầu như mọi cố gắng để thể hiện cái gọi là Điều 24, Chương II quy định:

– Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

-Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật.

Đang bị một nhóm người có danh xưng là “hội cờ đỏ“ phá hoại, khiến nhân dân khắp nơi phẫn nộ và xem thường vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương nơi cái hội này xuất hiện.

Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra thì bất cứ nơi nào “hội cờ đỏ“ này xuất hiện thì Nhân Dân có đủ bằng chứng để tẩy chay nhà cầm quyền nơi đó vì tội “vô trách nhiệm, công khai tiếp tay cho các thế lực thù địch gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, khủng bố nhân dân Việt Nam“.


Vương Khuê
FB TMCNN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad