Làm gì với những kẻ bảo kê cho Vũ Nhôm đã lộ diện? - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Hai, 15 tháng 1, 2018

Làm gì với những kẻ bảo kê cho Vũ Nhôm đã lộ diện?


Vũ nhôm (phải) và Chủ tịch nước Trần Đại Quang (giữa). Ảnh: internet

Là một bá tánh bình thường, dĩ nhiên tôi không thể biết ai là những kẻ bảo kê cho Vũ nhôm trước khi họ được cơ quan điều tra cho lộ diện. Tôi chỉ thấy những điều như thế này:

 1. - Hàng chục khu đất công ở những vị trí đắc địa nhất của Đà Nẵng được bán cho Vũ nhôm với cái giá rẻ mạt không qua đấu giá, đã đem lại cho Vũ nhôm một khoản chênh lệch khổng lồ. Điều đó có nghĩa là, chính quyền thành phố Đà Nẵng thời đó đã mang một khoản tiền khổng lồ lẽ ra phải nộp vào ngân sách đem “biếu không” cho Vũ nhôm. Những người quyết định bán công sản một cách phi pháp này không thể không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 1. - Tôi cũng được biết, trong số những công sản được bán rẻ mạt cho Vũ nhôm nói trên, nhiều trường hợp được bán dưới sức ép của một cơ quan có quyền thế nào đó ở Trung ương, việc gây sức ép đó có để lại dấu tích bằng văn bản. Ai là người ký các văn bản gây sức ép phi pháp đó cũng nhất định phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 1. - Từ một cái đơn của Vũ nhôm, Công an thành phố Đà Nẵng đã tùy tiện tước một phần quyền tự do đi lại của một công dân bằng cách cấm xuất cảnh đối với công dân này. Ai là người chỉ đạo và ai là người ký quyết định đó cũng phải bị truy cứu.

Bảo kê cho Vũ nhôm tất nhiên không chỉ có những người thuộc 3 thành phần nói trên, nhưng từ những đầu mối của 3 thành phần nói trên có thể lần ra cả một hệ thống. Cơ quan điều tra thừa khả năng để làm được điều này.

Chỉ xin lưu ý rằng, mặc dù được cảnh báo, nhưng Vũ nhôm vẫn được ai đó tạo điều kiện bỏ trốn ra nước ngoài. Và nếu như truyền thông ngoại quốc nói đúng, thì anh ta có ý định lấy cái mác là sĩ quan an ninh làm mồi đem “bí mật quốc gia” cung cấp cho những thế lực cần đến cái “bí mật” đó nhằm đổi lấy quy chế “tỵ nạn chính trị”.

Tôi chắc rằng Vũ nhôm chẳng có “bí mật quốc gia” gì để mà đem đổi chác, ngoài cái bí mật của đường dây bảo kê cho anh ta. Nhưng hãy coi chừng, rất có thể ai đó trong đường dây bảo kê của anh ta sẽ bỏ trốn. Và những người này rất có thể nắm giữ bí mật gì đó để có thể mang đi đổi chác.

Cho nên, ngoài việc bảo vệ nghiêm ngặt tính mạng cho Vũ nhôm trong trại giam để đề phòng diệt khẩu, không thể không quản thúc những kẻ bảo kê đã lộ diện.

Hoàng Hải Vân
FB Hoàng Hải Vân

1 nhận xét:

 1. THAM QUAN TÀI ÚY TỬ
  *
  Ai nức nở lý quỳ bên gối vợ
  Ai 36 kiểu đầu Ngô đít 69 Sở
  Ai 72 chước sợ 47 tắt thở
  Ai tham quan úy tử không mắc cở
  *
  Khỉ người cắc cớ vượn hang=đầu nguồn Pắc Pó hôn làng Hồ chính mo
  Trần Bắc Hà-Nội buôn so
  Đau tim đột quỵ xin cho né mặt tòa
  Bữa qua Qua thấy kê toa Viagra 36 Lại Văn Sâm 69-42 Xây xập Dzì
  *
  Trịnh Xuân Thanh tục Tô Lâm ly
  Quê hương mắt cá sấu Khánh Ly
  Bởi chưng Các Chú Hoàng Trung Hải
  Dzúi dưới bề trên Nguyễn Cao Kỳ
  *
  Phạm Bình Minh ngũ Gia Bì ông già chống gậy bánh mỳ rán Chiều Xuân
  Lệnh Hồ Xung Nhạc Bất Quần
  Vua hèn tướng nhục ba quân bất phục tùng
  Tam Thanh chèo tứ hành xung=Ba Giai Tú Xuất điên khùng Mad Men Man
  *
  TÂM THANH

  Trả lờiXóa

Post Bottom Ad