Biên Cương lạ lùng - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Ba, 27 tháng 2, 2018

Biên Cương lạ lùng


trạm thu phí BOT Biên Cương (trạm số 1) nằm trên quốc lộ 18A hướng Hạ Long - Cẩm Phả thuộc địa phận phường Cẩm Phú (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh)

Lạ lùng ở trạm BOT Biên Cương tại Cẩm Phả, Quảng Ninh- nơi người dân và tài xế đổ ra đường phản đối.

BOT Biên Cương không phải BOT đầu tiên bị phản đối! Quanh đi quẩn lại cũng chỉ là việc đặt sai vị trí theo quy định rồi thu phí.

“Dự án BOT này chỉ cải tạo, nâng cấp tuyến quốc lộ sẵn có, nhưng đưa ra mức phí là 35.000 đồng mỗi lượt xe dưới 9 chỗ, ôtô dưới 2 tấn”, một tài xế nói. (Trích nguyên văn VNE).

Vậy là về bản chất, BOT Biên Cương không chỉ giống BOT Cai Lậy ở chỗ thu phí cao nhưng tệ hơn là BOT Cai Lậy còn làm được tuyến tránh (thiếu 2 làn xe). BOT Biên Cương lâp ra sửa đường thay quỹ bảo trì đường bộ (dân đóng thuế) rồi thu tiền khác nào bọn cướp đường đòi mãi lộ?

Tài xế phản đối vì họ không muốn trả tiền cho thứ sai trái đó!

Chỉ có quan chức Quảng Ninh là không nghĩ vậy!

“Chính quyền địa phương đã điều động lực lượng chức năng đến trạm BOT Biên Cương để giữ an ninh, trật tự.

“Chúng tôi tăng cường gần 20 chiến sĩ phối hợp với công an TP Cẩm Phả để đảm bảo giao thông, an ninh trật tự. Còn thu phí là việc của doanh nghiệp”, đại tá Phạm Hồng Sơn, Trưởng phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an Quảng Ninh nói.” (Lại trích nguyên văn VNE)

Ô hay, hóa ra dân phải è cổ đóng tiền cho một sự sai trái ư? Và thu tiền là việc của doanh nghiệp còn mất tiền không phải việc của dân ư?

Vì sao CA tỉnh Quảng Ninh nói thế? Vì UBND tỉnh Quảng Ninh cho rằng có một số trường hợp cố tình tập trung, lôi kéo người dân thành phố Cẩm Phả, huyện Vân Đồn gây rối, cản trở giao thông trạm BOT. UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Công an chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình gây rối, cản trở giao thông, gây mất an ninh trật tự.

Nói như cách UBND tỉnh này thì nếu tôi bày tỏ sự thông cảm với tài xế xứ mỏ vì bị mất tiền oan thì là tôi bị lôi kéo? Và những người phản đối BOT đặt sai vị trí, thu phí cao trước nay thì sai hết sao?

Trong khi đó, báo chí đã liên hệ nhưng đại diện công ty CP BOT Biên Cương im lặng. Họ im lặng mà tỉnh Quảng Ninh sốt sắng. Thật lạ!

Nói lạ mà không lạ! Vì nếu tôi mà là tài xế đi cung đường ấy tôi sẽ gửi đơn thư đến UB Kiểm tra Trung ương để thắc mắc xem Đảng Bộ và Chính quyền tỉnh Quảng Ninh coi trọng dân và luật hơn hay coi trọng BOT Biên Cương hơn…

Chứ tỉnh nào cũng đề nghị điều tra vì sao dân phản đối BOT thì khổ thân lực lượng công an quá. Cứ lấy kết quả của Kiểm toán Nhà nước và Thanh tra Nhà nước ra là biết ngay ấy mà.

Sai phạm tè le!

BOT Biên Cương lạ lùng hay lòng dạ quan chức bảo vệ BOT sai phạm lạ lùng? Ắt thường dân tứ xứ đều có câu trả lời rồi!


Mai Quốc Ấn
FB Mai Quốc Ấn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad