Đảng CSVN đã sáng chế máy thời gian - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Ba, 24 tháng 1, 2017

Đảng CSVN đã sáng chế máy thời gian


Nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và TBT Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: tư liệu
Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Luật kỷ luật quá khứ đã chính thức được ban hành và chính thức có hiệu lực, ngày 21/01/2017.

Cụ thể, ông Vũ Huy Hoàng bị kỷ luật xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Công Thương, do đã có những vi phạm về công tác cán bộ khi giữ chức vụ Bộ trưởng và Ban bí thư cũng đã thi hành kỷ luật cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công thương (nhiệm kỳ 2011-2016) đối với ông Hoàng. Cách chức một chức vụ của quá khứ. Một chuyện lạ xưa nay chưa từng có.

Ông Vũ Mão, nguyên uỷ viên trung ương đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, nói “Theo tôi, việc kỷ luật hành chính rất khó thực hiện vì như đã nói, hệ thống pháp luật hiện hành, kể cả luật Tổ chức Quốc hội, Chính phủ và văn bản pháp luật liên quan đều không có quy định về vấn đề xử lý kỷ luật hành chính hay xử lý về chức vụ với người không còn đảm nhiệm chức vụ đó.” “Không thể bãi miễn được vì giờ ông ấy có còn là đại biểu Quốc hội nữa đâu.”

Nhưng có chỉ thị của Ban bí thư. Báo VnExpress.net viết: “Trước đó ngày 2/11, Ban bí thư họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã xem xét thi hành kỷ luật đối với Ban cán sự đảng Bộ Công Thương và ông Vũ Huy Hoàng“.

Sau đó, đương nhiên là ý kiến của Ban bí thư sẽ chuyển sang Quốc hội.

“Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao Thủ tướng ra quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Huy Hoàng. Đồng thời, giao Chính phủ khẩn trương nghiên cứu, trình Quốc hội xem xét, quyết định việc ban hành mới hoặc sửa đổi, bổ sung quy định của Luật về cán bộ, công chức, viên chức. Đây sẽ là cơ sở pháp lý đồng bộ để xử lý công bằng, nghiêm minh các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức, kể cả khi đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác ra khỏi bộ máy nhà nước”.

Chu trình chuyển diçch từ chỉ thị Ban bí thư thành luật kết thúc bằng việc: “Ngày 21/01/2017, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ký ban hành Nghị quyết số 344/NQ-UBTVQH14 về việc xử lý kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011- 2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng do đã có những vi phạm về công tác cán bộ khi giữ chức vụ Bộ trưởng”.

Như vậy, điều cần thấy là phải thừa nhận sức mạnh toàn năng của ông tổng bí thư Trọng. Ông muốn cái gì, thì cái đó thành luật. Ông muốn trị ai, thì điều đó phải được thực hiện bằng moị thủ đoạn. Người ta buộc phải liên tưởng tới chế độ Quân chủ tuyệt đối, nơi Hoàng đế là người làm ra luật. Từ một chế độ độc tài tập thể bộ chính trị 19 người, chế độ đang trở thành độc tài chuyên chế, mà kẻ độc tài đó là ông tổng Trọng.

Ông Vũ Huy Hoàng trong lúc đương quyền Bộ trưởng, đã phạm hàng loạt các khuyết điểm trầm trọng, nhưng khi đó, hoặc là Ban tổ chức TW cuả ông Tô Huy Rưá, ban Kiểm tra TW do ông Ngô Văn Dụ làm trưởng̣, thậm chí Ban bí thư, thường trực là ông Lê Hồng Anh, tất cả những cơ quan này hoặc không biết gì, hoặc đã bị mua hết bằng tiền, hoặc ông Hoàng khi đó đang là cánh tay phải của ông Nguyễn Tấn Dũng, người đã làm ông Trọng phải nghẹn ngào nuốt hận ở hội nghị TW 6 khoá XI.

Bây giờ bằng cái luật này, ông sẽ kỷ luật cả những kẻ thù của ông trong quá khứ. Bắt đầu từ ông Vũ Huy Hoàng. Luật sẽ cách cái chức vụ mà ông này từng giữ trong quá khứ, cái chức vụ do ông Dũng đề xuất và Quốc hội phê chuẩn, vượt quyền cuả ông.

Theo luật này, những cơ quan quyền lực hôm nay sẽ kỷ luật, sẽ tước bỏ quyền chức mà các cơ quan quyền lực trong quá khứ bổ nhiệm. Những người vốn là cấp dưới, bây giờ đang nắm quyền, sẽ tuyên bố cách chức chính những kẻ từng là cấp trên của họ. Luật mới ra hôm nay, sẽ chui trở lại vào quá khứ để thực hiện. Cấp dưới sẽ kỷ luật cấp trên của họ, con cháu sẽ cách chức cha mẹ chúng. Lại một thời cải cách ruộng đất tái sinh.

Nếu luật có thể áp dụng cho ông Hoàng, thì sẽ có thể được áp dụng cho tất cả những kẻ phạm luật trong quá khứ.

Và sẽ đến lượt cấp trên trực tiếp của Vũ Huy Hoàng là nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Chỉ cần đưa ra bằng chứng tham nhũng của ông Dũng. Mà bằng chứng này thì vô số, Ban kiểm tra TW có thừa. Ông Dũng sẽ bị kỷ luật và sẽ mất chức nguyên thủ tướng về hưu. Sẽ không ai được phép goị ông này là cố hay cựu thủ tướng. Mối uất hận sẽ được trả.

Con trai ông Vũ Huy Hoàng, ông Vũ Quang Hải đa ̃phải buông bỏ chức phó tổng giám đốc Tổng công ty Sabeco Sài Gòn, thì có thể suy diễn số phận của Nguyễn Thanh Phượng, con gái đầu tỷ phú của ông Dũng, đang là chủ tịch ngân hàng Bản Việt.

Sau những vụ này, ông tổng bí thư sẽ leo lên cỗ máy thời gian để quay về quá khứ xa hơn.

Tới đây sẽ có chuyện ông Nông Đức Mạnh mất nguyên chức tổng bí thư đảng vì lát vàng gian thờ Hồ Chí Minh bằng vàng mua bằng tiền bán Tây nguyên cho Trung Quốc. Ông Lê Duẩn mất chức nguyên tổng bí thư đảng vì phạm tội ép Quốc hội thông qua Hiến Pháp gọi Tàu là kẻ thù số một!!?

Nhưng nếu cỗ máy thời gian có thể giúp ông Trọng quay về quá khứ để trả những nỗi hận một thời của ông, thì nó lại không giúp được ông vượt ra khỏi biên giới lãnh địa, nơi ông thống soái cai quản, để truy tìm Trịnh Thanh Xuân và những kẻ như Vũ Đình Duy, Lê Trung Dũng, là những vị quan chức do chính hệ thống của các ông bổ nhiệm, trao quyền trao chức, để cho họ biến tài sản của công thành tài sản của riêng, rồi khi không còn kiếm chác được nữa thì ôm tiền biến ra nước ngoài.

Khó, vì chẳng có mấy quốc gia tử tế chịu ký kết Hiệp định Dẫn độ tội phạm với chính phủ cộng sản của các ông. Bởi vì khái niệm tội phạm của chế độ cộng sản không có cùng một nghĩa với định nghĩa tội phạm thông thường theo quy chuẩn luật pháp quốc tế. Bởi vì hệ tư duy cộng sản không cùng loại với hệ tư duy của loài người tiến bộ.

Mời xem Video: Bất ngờ chọn Tổng BT mới: Trần Đại Quang & Đinh Thế Huynh bị loại Tập Cận Bình chọn Hoàng Trung Hải

Và bởi vì, theo định nghĩa tội phạm thông dụng quốc tế, thì cả cái chế độ này của các ông, nghĩa là tất cả các ông, 19 vị uỷ viên bộ chính trị và 200 uỷ viên Trung ương, đều có thể bị quy kết là tội phạm, tội chống lại quyền phổ cập của con người, tôị chống lại nền văn minh nhân loại.

Các ông có thể bịa ra đủ các loại luật để trị nhau và đè nén dân nghèo, nhưng kết cục của cuộc cờ sắp đến còn chưa biết các ông có thoát khỏi vành móng ngựa hay không. Các ông mặc sức xự̉ nhau, nhưng có thể dân chúng sẽ là người cuối cùng xử tội các ông.

Bùi Quang Vơm
DLB

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad