Tin Nóng: Video clip toàn cảnh Trịnh Xuân Thanh bị bắt ở Ba Lan - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Bảy, 1 tháng 4, 2017

Tin Nóng: Video clip toàn cảnh Trịnh Xuân Thanh bị bắt ở Ba Lan


Mời xem Video: Tin Nóng: Video clip toàn cảnh Trịnh Xuân Thanh đã bị bắt ở Ba Lan
Mời xem Video: Tranh dành Quyền lựcTrịnh Xuân Thanh đã bị bắt ở Ba Lan 

Tối qua 31/03/2017, kênh truyền hình TVN24 của Ba Lan đã đưa tin về việc bắt giữ một người đàn ông 51 tuổi mang quốc tịch Việt Nam. Mặc dù mặt của người đàn ông này đã được làm nhòe, nhưng nếu quan sát kỹ, vẫn có thể nhận ra những nét nhất định.

Nguồn tin riêng của Đàn Chim Việt cho hay, người bị bắt chính là Trịnh Xuân Thanh.

Cách đây 2 tháng ông Thanh đã nộp giấy tờ xin thẻ cư trú ở Ba Lan. Tất cả những người làm thủ tục này đều phải chụp ảnh và lấy dấu vân tay.

Trịnh Xuân Thanh trên đường phố Warsaw

Ông Thanh bị bắt chiều qua khi tới sở Ngoại Kiều Warsaw nhận thẻ cư trú.

Nhân chứng người Việt có mặt tại sở Ngoại Kiều nói, ông Thanh vào phòng lấy thẻ chừng 10 phút, thì cảnh sát ập tới. Hiện chưa rõ việc bắt giữ này có liên quan tới lệnh truy nã mà cơ quan điều tra Việt Nam phát đi hay không.

Trịnh Xuân Thanh từng được cho là đã có mặt ở chùa Nhân Hòa (Ba Lan) cách đây vài tháng. Một bạn đọc của Đàn Chim Việt cũng gửi tới bức ảnh Thanh đang đi trên đường phố ở trung tâm Warsaw.

Phát ngôn viên cảnh sát Mariusz Ciarka
Phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát, ông Mariusz Ciarka cho biết, cơ quan điều tra Ba Lan sẽ liên hệ với Việt Nam để chính thức đưa ra thông báo vào đầu tuần tới. Tuy nhiên ông cũng bật mí, người bị bắt là 1 nhân vật ‘rất quan trọng’.

Trong 2 năm trở lại đây, Ba Lan là nơi dễ hợp thức hóa cư trú nhất trong Liên minh châu Âu (EU). Chính vì vậy, quốc gia này trở thành điểm đến cho những công dân Việt Nam đi du lịch, thăm thân hay công tác. Chỉ cần một vài thủ tục nhất định và một khoảng thời gian chờ đợi là có thể nhận được thẻ 3 năm, có giá trị đi lại và cư trú trong toàn EU.

Ảnh chụp màn hình – Nguồn TVN24

Lợi dụng điều này, nhiều quan chức và giới showbiz đã tranh thủ làm thẻ tại Ba Lan khi qua công tác châu Âu.

Trịnh Xuân Thanh được cho là đã trốn khỏi Việt Nam vào mùa hè năm ngóai. Tháng 9/2016 Việt Nam chính thức phát lệnh truy nã Trịnh Xuân Thanh về tội ‘làm thất thoát 3000 tỉ’ thời kỳ ông là lãnh đạo Tổng công ty Xây lắp Dầu khí (PVC).

Ảnh chụp màn hình – Nguồn TVN24

Liên quan tới vụ việc, tháng 2 vừa qua, cơ quan điều tra Việt Nam đã khởi tố thêm 5 người nữa và kỷ luật 2 thứ trưởng.

Mời xem Video: "Ông Trời con" Đoàn Ngọc Hải nói gì về việc bị cấp trên đình chỉ cấm không cho tham gia việc dẹp vỉa hè?Hiện chưa rõ Thanh có bị dẫn độ hay không. Giữa Ba Lan và Việt Nam có những khác biệt về luật pháp, Ba Lan không có án tử hình và luôn phản đối những bản án như vậy. Nên, nếu các luật sư chứng minh sự nguy hiểm tới tính mạng của đương sự khi về Việt Nam, thì việc dẫn độ sẽ không thể xảy ra.

Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật.

Đàn Chim Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad