Thực hư của “Bản hợp đồng tình ái” giữa Hoa hậu Phương Nga và Đại gia Toàn Mỹ - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

Thực hư của “Bản hợp đồng tình ái” giữa Hoa hậu Phương Nga và Đại gia Toàn Mỹ


Những biểu hiện của Phương Nga tại phiên tòa chứng tỏ cô không phải người thụ động. Hơn ai hết, Hoa hậu người Việt tại Nga hiểu được giá trị của 16.5 tỷ, một số tiền không nhỏ – cái mà cô đã có được. Thậm chí, có thể Phương Nga còn nghĩ rằng mình có khả năng điều chỉnh được diễn biến phiên tòa.

Thực hư của “Bản hợp đồng tình ái” giữa Hoa hậu Phương Nga và Đại gia Toàn Mỹ

Lời giải cho “bài toán Nga – Mỹ”

“Bản hợp đồng tình ái” của Hoa hậu Phương Nga và đại gia Toàn Mỹ không chỉ khiến các phóng viên pháp đình, quá quen với tình tiết ly kỳ, cũng phải há mồm kinh ngạc, làm nhiều vị trong HĐXX phải e hèm, sửa lại mục kính để lấy lại sự nghiêm nghị của mình, mà còn khiến những nhân vật nổi tiếng trong giới showbiz “giật mình”. Lời khai của Hoa hậu Phương Nga ở “phút thứ 89” trong phiên tòa sơ thẩm vừa qua, buộc tòa án phải trả lại hồ sơ, cùng hàng loạt các email được cho của đại gia Toàn Mỹ tràn lan trên mạng xã hội, khiến không ít người liên tưởng, một cuộc chiến găng go đầy quyết liệt đang xảy ra.

Hoa hậu Phương Nga, cái tên bắt đầu nổi lên từ sau vụ việc không mấy “đẹp mặt” này, vốn được xem là người vừa có tài vừa có sắc, định cư bên Nga một thời gian dài, sau đó trở về Việt Nam dấn thân vào Showbiz. Mối quan hệ chân dài và đại gia thì không có gì lạ lẫm, hiển nhiên nếu cô lựa chọn một vị đại gia cho mình thì cũng không khó hiểu. Tất nhiên, 16.5 tỷ – một số tiền không nhỏ thì đi kèm với nó phải là những việc làm như một “công cụ có da thịt” mà các email trên mạng xã hội đã miêu tả. Nếu một người có đầu óc, có nhan sắc và cũng rất cần một tình yêu trọn vẹn thì không ai chịu làm cái “công cụ” đó suốt 7 năm và chuyện gì đến sẽ đến. Người muốn rút, kẻ tiếc tiền, họ buộc phải gặp mặt nhau tại tòa để nhờ pháp luật xử lý “giùm” cái mớ tình tiền lẫn lộn này.

Một số thông tin ngoài lề còn khẳng định, trước khi về Việt Nam, Phương Nga đã có mối quan hệ tình tiền với một đại gia Việt Nam hiện nay đã U60. Sau khi được người tình cung phụng ăn chơi một thời gian dài, cô theo về Việt Nam, được mời làm việc tại ngành dầu khí, nhưng sau đó vì áp lực công việc nên đã tự rút lui và tham gia vào showbiz. Nhờ quyết định này, mới gặp được vị đại gia “chia tay đòi quà” Cao Toàn Mỹ. Không biết vị đại gia trước có ảnh hưởng đến Phương Nga thế nào, mà trong vụ mâu thuẫn với ông Mỹ, cô này dám bỏ ra 200 triệu để dằn mặt, yêu cầu tay đại gia “dỏm” rút đơn kiện.

Thậm chí, trong vụ kiện này, Phương Nga còn dùng quyền im lặng tuyệt đối, chỉ nói ra những thông tin đắt giá vào phút chót. Hơn nữa, theo những lời cô kể không thêm bớt, mặc dù biết ông Cao Toàn Mỹ đã có gia đình vợ con, nhưng cô vẫn “đem lòng cảm mến”, vẫn “lén lút quan hệ” thì có lẽ, cô ấy cũng không đến nỗi tội nghiệp lắm như những lời nhận xét từ đồng nghiệp hay chăng cô diễn quá sâu?

Đặc biệt, những biểu hiện của Phương Nga tại phiên tòa chứng tỏ cô không phải người thụ động. Hơn ai hết, Hoa hậu người Việt tại Nga hiểu được giá trị của 16.5 tỷ, một số tiền không nhỏ – cái mà cô đã có được. Thậm chí, có thể Phương Nga còn nghĩ rằng mình có khả năng điều chỉnh được diễn biến phiên tòa, khi sẵn sàng thay đổi toàn bộ lời khai, bằng một thái độ tự tin hiếm có, nhất là “nụ cười chủ động ở phút 89” khiến báo chí tốn không biết bao nhiêu giấy mực.

Có thế nói, nụ cười của Phương Nga đã được biểu thị như một hành vi duy lý; rất khác với những hành vi duy cảm thường thấy của phụ nữ trong trường hợp này, đó là sợ hãi, thụ động, hoang mang, thậm chí sụp đổ. Nếu để ý kỹ, mọi người sẽ thấy thần thái của Phương Nga không mấy thay đổi. Cô vẫn tỏ ra mình là một người phụ nữ đẹp dù không son phấn, lụa là. Hoa hậu giữ gương mặt lạnh lùng và thái đội tự tin trước vành móng ngựa – điều mà không phải ai vướng vào vòng lao lý cũng làm được. Tại sao Phương Nga cười ư? Vì cô biết mình đã làm gì, kế hoạch của mình ra sao và sắc đẹp của mình có giá trị thế nào!

Hoa hậu giữ gương mặt lạnh lùng và thái đội tự tin trước vành móng ngựa – điều mà không phải ai vướng vào vòng lao lý cũng làm được.

Tuy nhiên, ông bà ta thường nói “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, liệu bằng sự sắc sảo bộc phát tưởng chừng đúng lúc ấy, cô có thể chiến thắng được cái đầu nhạy bén, sự khôn ngoan của một “doanh nhân thức thời” Cao Toàn Mỹ không? Những người đàn ông làm ra tiền, họ sẽ không muốn bị gọi là “ngu” khi chi tiền! Nhất là ở trong mối quan hệ mua bán, kẻ vì sắc người vì tiền này, liệu một doanh nhân có chấp nhận thất bại trong giao dịch này? Xin thưa, với một đại gia làm ăn chấp nhận bỏ uy tín của mình để đứng ra đâm đơn kiện thì chắc chắn họ cũng không vừa.

Theo lời cô hoa hậu này thì đây là “hợp đồng tình ái”, gắn bó với đại gia như một mô hình để tiến thân, vậy chiếc vương miệng cao quý trên đầu cô nên được gỡ bỏ. Không muốn lao động nhưng lại dư thừa nhu cầu hưởng thụ thì sẽ phải trả giá rất đắt, không chỉ bằng danh dự, uy tín, mà thậm chí cô hoa hậu này phải đối diện với nguy cơ ngồi tù.

Trong vụ án này, Phương Nga đã cầm 16.5 tỷ của ông Mỹ và thừa nhận là để mua nhà với chữ kí rõ ràng trong giấy tờ. Nếu ông Mỹ chứng minh được mục đích chuyển khoản 16.5 tỷ cho cô để mua nhà thì dù có quan hệ ái tình hay không thì bản án chung thân với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản người khác theo Điều 39 Bộ luật Hình sự có lẽ đang treo lủng lẳng trên đầu cô Hoa hậu này. Chôn vùi quãng thanh xuân còn lại trong tù chỉ vì 16.5 tỷ có đáng?

Có thể thấy rằng, cô hoa hậu và vị đại gia này chỉ dừng lại ở mối quan hệ vụ lợi, kẻ vì sắc, người vì tiền. Họ không hề yêu nhau mà chỉ yêu chính bản thân mình. Thôi thì trong chuyện này đều “tại anh, tại ả, tải cả đôi đường”, thế nên thiết nghĩ hai người nên xử sự làm sao để sự việc được êm ấm nhất. Tất nhiên, pháp luật luôn sòng phẳng, và kết luận cuối cùng ai đúng ai sai, sẽ thuộc về tòa án, nhưng có nhất thiết phải “truy cùng diệt tận”, bẽ bàng như vậy vẫn chưa đủ sao?

Trong trường hợp này, cô hoa hậu nên trả lại cho vị đại gia này tiền, vì chính trong lời khai có đã khẳng định, “Tôi Phương Nga có nhận 16,5 tỷ đồng của ông Mỹ để quan hệ tình cảm trong vòng 7 năm, bắt đầu từ thời gian ký hợp đồng (2012). Nếu trong thời gian đó tôi phản bội ông Mỹ thì sẽ phải trả lại toàn bộ số tiền theo hợp đồng”.

Còn vị đại gia Toàn Mỹ, cũng nên rút lại đơn kiện của mình, chứ đừng để như mạng xã hội nhận xét rằng “chú làm cả một bầy đàn ông mang tiếng”, xin đừng lấy váy mà trùm lên đầu nữa!

Chuyện sai trái trong đời, ai cũng phải trải qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám ngẩng cao đầu mà đối diện và sửa chữa để lấy lại danh dự. Chẳng đẹp mặt gì khi ngày lại ngày xuất hiện trên đầy rẫy trang mạng xã hội, hãy dành cho nhau chút tôn trọng cuối cùng!

Thu An
(Tô Lâm)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad