Bộ Ngoại giao Mỹ tiết lộ: Trung Quốc đã nghiên cứu vũ khí hóa virus corona - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Hai, 17 tháng 5, 2021

Bộ Ngoại giao Mỹ tiết lộ: Trung Quốc đã nghiên cứu vũ khí hóa virus corona


Một kỹ thuật viên phòng thí nghiệm làm việc với các mẫu xét nghiệm lấy từ những bệnh nhân dương tính với virus corona chủng mới tại phòng thí nghiệm Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: Getty Images)

Bộ Ngoại giao Mỹ thu thập được các tài liệu cho biết Quân đội Trung Quốc (PLA) đã nghiên cứu khả năng sử dụng virus corona cho chiến tranh sinh học.

Các tài liệu này được xuất bản vào năm 2015, là công trình của giới quân sự và quan chức y tế cao cấp Trung Quốc. Việc tiết lộ các tài liệu này được cho là một phần trong nỗ lực của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm xác định nguồn gốc của SARS-CoV-2, virus gây ra bệnh COVID-19.

Tờ The Australian đưa tin rằng: “Một số nhân vật y tế công cộng và quân đội cao cấp của Trung Quốc được liệt kê trong số 18 tác giả của tài liệu, bao gồm cựu phó giám đốc Cục Phòng chống đại dịch của Trung Quốc, Li Feng”.Ngoài ra, 10 tác giả khác là các chuyên gia vũ khí thuộc Đại học Y khoa Không lực, trực thuộc Quân đội Trung Quốc (PLA) ở Tây An, miền tây Trung Quốc.

“Vũ khí hóa theo một cách chưa từng thấy”

The Australian đã thuê chuyên gia pháp y kỹ thuật số Robert Pottinger, người đã từng làm việc cho chính phủ Canada và Australia, để kiểm chứng các tài liệu.

Các tài liệu mô tả việc điều khiển virus corona báo trước một “kỷ nguyên mới của vũ khí di truyền”. Các tác giả cũng viết rằng, virus corona có thể được “điều khiển một cách nhân tạo vào trong một virus bệnh ở người, sau đó được vũ khí hóa và được giải phóng theo một cách chưa bao giờ từng biết trước đây”.

Việc này gia tăng thêm sự nghi ngờ rằng, Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCP) coi chiến tranh sinh học là một yếu tố quan trọng trong chiến tranh chống lại những đối thủ của họ.

Tài liệu tuyên bố: “theo sau những phát triển trong các lĩnh vực khoa học khác, đã có những tiến bộ lớn trong việc cung cấp các tác nhân sinh học. Ví dụ, khả năng mới được phát hiện để vi sinh vật đông khô đã làm cho nó có thể lưu trữ các tác nhân sinh học và làm bình xịt trong các cuộc tấn công".

Tài liệu cho thấy tiềm năng của một loại virus trong không khí để phá sập hệ thống y tế của các quốc gia mục tiêu; một lợi thế chiến lược trong bất kỳ cuộc chiến tranh hiện đại nào. Trên thực tế, hiện nay các nhà chức trách trên toàn cầu đang phải đấu tranh để ngăn chặn sự bùng phát COVID-19.

Tài liệu này cho thấy Bắc Kinh tin rằng, trong trường hợp cuộc chiến tranh thế giới lần thứ ba xảy ra, vũ khí sinh học sẽ là ‘cốt lõi’ cho chiến thắng. Họ cũng vạch ra những điều kiện hoàn hảo để giải phóng virus.Nguồn gốc virus vẫn chưa rõ ràng

Câu hỏi vẫn chưa có đáp án chính xác về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2. Những suy đoán xuất hiện kể từ ngày đầu đại dịch liên quan đến vai trò của CCP trong sự bùng phát đại dịch trên toàn cầu.

Thời điểm đó, Bắc Kinh cũng cho rằng virus gây dịch Covid-19 có thể lây nhiễm từ một khu chợ ẩm ướt ở Vũ Hán. Thành phố này có phòng thí nghiệm an toàn sinh học cấp 4 (BSL-4) được công nhận duy nhất của Trung Quốc. Các bản tin trước đó khẳng định rằng, virus corona được thường xuyên thử nghiệm tại Viện nghiên cứu virus học Vũ Hán.

Nhiều nhà khoa học tuyên bố có rất ít bằng chứng về việc COVID-19 có nguồn gốc trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, giả thuyết này vẫn chưa hoàn toàn bị loại trừ.

   Mời xem thêm »
© Hà Thành
    Vision Times
    NTDVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad