Trung Quốc đe dọa chiến tranh hạt nhân sau khi Mỹ kêu gọi điều tra nguồn gốc COVID-19 - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Bảy, 5 tháng 6, 2021

Trung Quốc đe dọa chiến tranh hạt nhân sau khi Mỹ kêu gọi điều tra nguồn gốc COVID-19


Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng mang hạt nhân DF-41 của Trung Quốc được nhìn thấy trong cuộc duyệt binh tại Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh vào ngày 1 tháng 10 năm 2019. (Ảnh: GREG BAKER/AFP via Getty Images)

Tờ Thời báo Hoàn cầu, một cơ quan ngôn luận do Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát, đã phát hành một bài xã luận nói rằng Bắc Kinh đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh hạt nhân với Hoa Kỳ.

Theo hãng OANN đưa tin, Trung Quốc được cho là đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh hạt nhân chống lại Hoa Kỳ sau khi Tổng thống Biden kêu gọi một cuộc điều tra thực sự về nguồn gốc COVID-19. Tờ Thời báo Hoàn cầu, một cơ quan ngôn luận do Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát, đã phát hành một bài xã luận nói rằng Bắc Kinh đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh hạt nhân với Hoa Kỳ.Bài báo tuyên bố rằng Trung Quốc đang chế tạo đầu đạn mới và tên lửa liên lục địa để răn đe Mỹ. Bài báo này viết:

“số lượng đầu đạn hạt nhân của Trung Quốc phải đạt tới số lượng khiến giới tinh hoa Hoa Kỳ rùng mình…. với Trung Quốc.”


Theo Newsmax, tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc hiện đang có khoảng 350 đầu đạn hạt nhân trong khi Hoa Kỳ có đến 6.000 đầu đạn loại này.

Bài báo gây tranh cãi của Thời báo Hoàn cầu được xuất bản chỉ vài ngày sau khi ông Joe Biden tuyên bố khởi động một cuộc điều tra mới về việc liệu virus corona có phải bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không. Về phía chính quyền Trung Quốc, họ đã kịch liệt phản đối cuộc điều tra mới này, đông thời tuyên bố đây là một động thái bị "chính trị hóa".

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Thượng nghị sĩ Tom Cotton nhận định rằng sự hung hăng của Trung Quốc trước thông tin về cuộc điều tra sắp tới cho thấy họ có điều gì đó muốn che giấu. Ông nói:

“Nếu virus là đến từ phòng thí nghiệm [Vũ Hán], thì họ không chỉ thiếu năng lực và cẩu thả trong phòng thí nghiệm này, mà họ còn ác ý với việc thể hiện sự coi thường hoàn toàn đối với tính mạng của người dân trên đất nước họ và trên khắp thế giới.”


Theo Newsmax, Ủy ban Tình báo Hạ viện Hoa Kỳ có thời hạn 90 ngày để tổng hợp báo cáo về những phát hiện của họ trong cuộc điều tra mới về nguồn gốc Covid-19. Từ bây giờ cho đến lúc đó, theo một bài báo của Global Times cảnh báo, ngay cả một sự cố nhỏ cũng có thể châm ngòi cho một cuộc chiến toàn diện vì lý do mà tờ Thời báo Hoàn cầu gọi là “thái độ thù địch” của Hoa Kỳ trong việc mở một cuộc điều tra mới.Cornerstone of China’s strategic deterrence against the US: more nuclear missiles and warheads

A formation of Dongfeng-41 intercontinental strategic nuclear missiles takes part in a military parade celebrating the 70th anniversary of the founding of the People's Republic of China in Beijing, capital of China, October 1, 2019. Photo: Xinhua

As the US strategic containment of Chinas has increasingly intensified, I would like to remind again that we have plenty of urgent tasks, but among the most important ones is to rapidly increase the number of commissioned nuclear warheads, and the DF-41s, the strategic missiles that are capable to strike long-range and have high-survivability, in the Chinese arsenal. This is the cornerstone of China's strategic deterrence against the US.

We must be prepared for an intense showdown between China and the US. In that scenario, a large number of Dongfeng-41, and JL-2 and JL-3 (both intercontinental-range submarine-launched ballistic missile) will form the pillar of our strategic will. The number of China's nuclear warheads must reach the quantity that makes US elites shiver should they entertain the idea of engaging in a military confrontation with China.

On this basis, we can calmly and actively manage divergences with Washington to avoid a minor incident sparking a war. US hostility toward China is burning. We must use our strength, and consequences that Washington cannot afford to bear if it takes risky moves, to keep them sober.

The author is editor-in-chief of the Global Times. opinion@globaltimes.com.cn

   Mời xem thêm »


© Tâm Di
    NTDVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad