COVID-19 có thể đã lan sang Mỹ từ trước đó, phe cánh tả đã vũ khí hóa dịch bệnh - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2020

COVID-19 có thể đã lan sang Mỹ từ trước đó, phe cánh tả đã vũ khí hóa dịch bệnh


Vợ chồng cựu Phó tổng thống Joe Biden (trái) và Thống đốc New York Andrew Cuomo (phải) tham dự lễ tưởng niệm sự kiện 11/9 tại Bảo tàng và Đài tưởng niệm Quốc gia 11/9 vào ngày 11/9/2020 ở Thành phố New York. (Amr Alfiky - Pool / Getty Images)


Báo cáo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ chỉ ra rằng, virus Viêm phổi Vũ Hán có thể đã lan tới Hoa Kỳ từ tháng 12/2019. Các nhà bình luận cho rằng, các chính trị gia và giới truyền thông cánh tả đã lợi dụng dịch bệnh để làm ầm ĩ, thực chất là chính trị hóa dịch bệnh để chống lại Tổng thống Trump.


CDC Hoa Kỳ đã đưa ra một báo cáo trong tuần này, cho biết theo các mẫu máu thu thập được, ngay từ giữa tháng 12 năm ngoái, Hoa Kỳ có khả năng đã xuất hiện bệnh nhân nhiễm virus Viêm phổi Vũ Hán, tức là khoảng một tháng trước khi trường hợp đầu tiên được xác chẩn ở Hoa Kỳ.


Người dẫn chương trình nổi tiếng của Fox News - ông Tucker Carlson cho biết trong chương trình hôm 2/12 rằng, ngay từ đầu tháng Một năm nay, các bộ ngành liên quan của chính quyền Tổng thống Trump đã cảnh báo rằng các sân bay của Hoa Kỳ có thể trở thành điểm bùng phát của một bệnh dịch lớn, và đã tổ chức một cuộc báo cáo vắn tắt bí mật tại Thượng viện về coronavirus. Nhưng lúc đó Quốc hội đang bận rộn với việc luận tội Tổng thống Trump nên không có thời gian để ý tới vấn đề này.Nhà bình luận về vấn đề thời sự, Tiến sĩ Điền Viên (Tian Yuan) cho biết: "Trước khi dịch bệnh chính thức đến Hoa Kỳ, như [mốc thời gian] chúng ta đã biết, Tổng thống Trump đã thực hiện một loạt các biện pháp, chẳng hạn như hạn chế du khách từ Trung Quốc đại lục. Phản ứng của phe cánh tả Mỹ lúc đó là ngay lập tức nhảy ra và cáo buộc Tổng thống Trump là người phân biệt chủng tộc. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã chạy đến Khu phố người Hoa ở San Francisco và nói rằng không có vấn đề gì, mọi người có thể tiếp tục sinh hoạt như bình thường".


Ông Carlson chỉ ra rằng, thoạt đầu một số chuyên gia ở Hoa Kỳ đã nghe và tin theo lời nói dối nhằm che giấu dịch bệnh của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), và sau đó các kênh truyền thông đã gián tiếp khuếch đại những tuyên truyền sai lầm của ĐCSTQ.


"Các quan chức ở Bắc Kinh hiện tuyên bố rằng, virus đã lây lan đến đất nước của họ từ những nơi khác, và có khả năng đó là vũ khí sinh học mà quân đội Mỹ dùng để đối phó với họ. Họ không nói điều này một cách bí mật mà nói công khai trên mạng xã hội. Ấy vậy mà cho đến nay, Twitter vẫn chưa tiến hành kiểm duyệt tuyên bố này", ông Carlson nói.


Ông Carlson cũng cho biết, cho đến nay vẫn chưa rõ trận đại dịch đã làm thay đổi lịch sử nước Mỹ này bắt nguồn từ đâu và nó lây lan sang nước Mỹ như thế nào. "Bởi vì dường như không ai quan tâm, các quan chức được bầu của chúng ta đang bận tận hưởng quyền lực mới xuất hiện. Họ bận đóng cửa các doanh nghiệp nhỏ và bắt những người không đeo khẩu trang khi chèo thuyền kayak".Có nhà bình luận cho rằng, từ lúc ban đầu không xem trọng, cho đến sau đó là cật lực thúc đẩy việc đóng cửa nền kinh tế, đóng cửa trường học và ra sức đề xướng việc bỏ phiếu bầu qua đường bưu điện, có thể thấy điều mà các chính trị gia và giới truyền thông cánh tả Mỹ thực sự quan tâm không phải là tác hại của con virus này đối với Hoa Kỳ mà là lợi dụng nó như thế nào để chống lại Tổng thống Trump.


Nhà bình luận về vấn đề thời sự Tiêu Ân (Xiao En) nói: "Kể từ khi Tổng thống Trump lên nắm quyền, mục đích chính của các kênh truyền thông cánh tả là sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để kéo Tổng thống Trump xuống. Dù họ đưa tin về dịch bệnh như thế nào thì chủ đề chính của họ vẫn là làm thế nào để đả kích các chính sách của ông Trump. Do đó, các kênh truyền thông chính thống đã không đưa tin nhiều về việc truy cứu trách nhiệm của ĐCSTQ. Bởi vì hiện nay các kênh truyền thông chính thống đã vứt bỏ các nguyên tắc của truyền thông".


Đọc thêm »© Đông Phương
    NTDVN
    Theo NTD tiếng Trung

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad