Các thành viên Quốc hội Mỹ được yêu cầu sử dụng đường hầm khi các cuộc biểu tình diễn ra vào 6/1 - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Tư, 6 tháng 1, 2021

Các thành viên Quốc hội Mỹ được yêu cầu sử dụng đường hầm khi các cuộc biểu tình diễn ra vào 6/1


Toà nhà Quốc hội ở Washington (Nguồn ảnh: Getty Images)


Khi di chuyển giữa các Tòa nhà Văn phòng của Hạ viện và Điện Capitol, các thành viên và nhân viên được khuyến cáo sử dụng các điểm tiếp cận dưới lòng đất và các đường hầm Cannon và Rayburn thay vì đi bộ ngoài trời hoặc lái xe đến quảng trường Capitol.


Các nhà lập pháp Hạ viện được khuyến cáo sử dụng các đường hầm dưới lòng đất để di chuyển giữa các văn phòng ở đồi Capitol vào ngày 6/1, khi Phiên họp chung của Quốc hội và các cuộc biểu tình liên quan đồng thời diễn ra, theo một thông báo trong bức thư được gửi từ một văn phòng Hạ viện.Tờ The Epoch Times có được bản sao của bức thư này vào thứ Ba ngày 5/1.


Bức thư được gửi từ văn phòng của Arms Paul D. Irving tại Hạ viện. Bức thư nhấn mạnh rằng, tất cả các thành viên của Quốc hội “nên lường trước hoạt động biểu tình và việc đóng cửa đường phố sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận” đến khu vực tòa nhà Capitol.


“Các nhà để xe Rayburn, Cannon và East House Underground sẽ được mở cửa. Theo bức thư, bất kỳ khi nào có thể, các thành viên và nhân viên được phép đậu xe trong nhà để xe được khuyến cáo sử dụng đường hầm để di chuyển. “Tất cả những người có giấy phép lái xe và ra vào quảng trường Capitol đều được phép đậu xe trong Nhà để xe Rayburn và sẽ có quyền sử dụng G1R và G2R”.


Theo bức thư, khi di chuyển giữa các Tòa nhà Văn phòng của Hạ viện và Điện Capitol, các thành viên và nhân viên được khuyến cáo sử dụng các điểm tiếp cận dưới lòng đất và các đường hầm Cannon và Rayburn thay vì đi bộ ngoài trời hoặc lái xe đến quảng trường Capitol.


Những "điểm tiếp cận dưới lòng đất" là các đường hầm xuyên qua các tòa nhà văn phòng và Điện Capitol của Hoa Kỳ. Các phóng viên nhấn mạnh rằng, khuyến cáo này hiếm khi được đưa ra.


Tổng thống Donald Trump cho biết, ông sẽ tham dự các cuộc biểu tình vào ngày 6/1, khi các nhà lập pháp lên kế hoạch phản đối phiếu bầu của Cử tri đoàn. Nếu phản đối thành công, thì sẽ có các cuộc tranh luận sau đó tại 2 viện của Hoa Kỳ và một cuộc bỏ phiếu đa số đơn giản. Tổng thống Trump và nhóm của ông đã khẳng định rằng, hành vi gian lận cử tri, sự bất thường và luật vi hiến liên quan đến các lá phiếu gửi qua thư đã “đánh cắp” chiến thắng của ông.


Các bức ảnh và video cho thấy, những người ủng hộ Tổng thống Trump bắt đầu tụ tập gần Nhà Trắng vào thứ Ba ngày 5/1.Số điện thoại khẩn cấp của cảnh sát vũ trang cũng sẽ được cung cấp cho cảnh sát ở đồi Capitol và các quan chức.


Các nhà lập pháp được yêu cầu đến tòa nhà Capitol sớm vào ngày thứ Tư 6/1 và nên tận dụng các nhà để xe có rào chắn và trạm kiểm soát an ninh, theo bức thư. Ngoài ra, nhiều Cảnh sát Quốc hội Hoa Kỳ sẽ được triển khai.


“Vào ngày 6/1, bắt đầu từ 7:00 sáng, việc tiếp cận các Tòa nhà Văn phòng Hạ viện sẽ bị hạn chế. Chỉ các Thành viên và nhân viên có ID (mã) Quốc hội hợp lệ mới được phép vào Tòa nhà Văn phòng Hạ viện”, bức thư viết.


Thị trưởng Washington D.C, Muriel Bowser - thành viên Đảng Dân chủ, đã kêu gọi người dân không tham gia với những người biểu tình và kêu gọi Vệ binh Quốc gia hỗ trợ.


Cả Thị trưởng và cảnh sát trưởng của Washington D.CD.C. đều đưa ra cảnh báo rằng, việc mang súng đến cuộc biểu tình là bất hợp pháp.


Đọc thêm »© Nguyễn Minh
    Theo Epoch Times

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad